1. Blog/
  2. Các hoạt động của Cybersoft

AI “cướp việc” những người không biết về chúng!

153 Lượt xem

Thời nay công nghệ 4.0, trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng phát triển và lan rộng mạnh trong mọi ngành nghề và đời sống con người. Dẫn đến nhiều người lo ngại AI sẽ cướp đi công việc của họ đặc biệt là những người không hiểu biết về AI. Tuy nhiên, lập trình không chỉ giúp bạn tạo ra công việc mà còn cho bạn hiểu như thế nào về AI. Bài này sẽ đi sâu vào tầm quan trọng về sự hiểu biết về AI và lập trình, cũng như cách giúp bạn giải quyết về vấn đề và xây dựng một tương lai tốt hơn.

1.1.Sự phổ biến về trí tuệ nhân tạo.

1. AI chỉ cướp việc cho những người không hiểu biết về AI.

1.1.Sự phổ biến về trí tuệ nhân tạo.

Trí tuệ nhân tạo đã trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống hiện đại, từ các ứng dụng trên điện thoại di động cho đến các hệ thống tự động từ các doanh nghiệp. AI giúp chúng ta tiết kiệm thời gian và công sức mà còn tạo ra nhiều sản phẩm và các dịch vụ mới. Tuy nhiên, để tận dụng tối đa lợi ích AI, thì phải biết rõ về công nghệ này và cách hoạt động của nó.

1.2. Nguy cơ mất việc do AI.

Một trong những nổi lo sợ nhất của những người không hiểu biết về AI là mất việc. Những công việc trước đây con người có thể làm giờ đây có thể thay thế bằng máy móc và thuật toán. Điều này đặt ra rất nhiều câu hỏi liệu AI có thể cướp đi công việc của hàng triệu người.

1.3.Lập trình giúp bạn tạo ra công việc.

Một điểm quan trọng mà nhiều người bỏ qua là lập trình giúp bạn tạo ra công việc thay vì sợ AI lấy mất đi công việc. Khi bạn có kiến thức về lập trình, bạn có thể tham gia vào việc phát triển các ứng dụng, sản phẩm sáng tạo mà AI không thể tạo ra được. Đồng thời, lập trình giúp rèn luyện tư duy logic, khả năng sáng tạo và giải quyết vấn đề những thứ mà AI không thể thay thế được.

2.Tầm quan trong khi hiểu về AI trong thời đại hiện nay.

2.1. Cơ hội nghề nghiệp trong cuộc sống.

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, nhiều công ty và tập đoàn rất cần những người hiểu biết sâu về AI để tham gia và tạo ra nhiều dự án mới. Khi việc hiểu biết về AI sẽ giúp bạn nắm bắt cơ hội nghề nghiệp và tạo ra cho bạn một tương lai ổn định trong thời đại 4.0.

2.2. Khả năng thích nghi và thay đổi.

Thời đại bây giờ đặt ra nhiều thử thách chúng ta cần phải đối mặt, đặc biết là sự phát triển chóng mặt của công nghệ. Nếu bạn hiểu biết về AI sẽ giúp bạn dễ thích nghi với sự thay đổi, tận dụng cơ hội và định hướng tương lai. Đừng để mình bị bỏ lỡ phía sau trận chiến công nghệ, hãy học lập trình để hiểu biết về AI.

3.Những lợi ích khi học lập trình.

3.1Mở rộng cơ hội nghề nghiệp.

Về việc học lập trình không chỉ cho bạn hiểu biết về công nghệ mà còn giúp cho bạn có một tương lai mới với hàng ngàn cơ hội nghề nghiệp khác nhau, bạn có thể lựa chon cho mình con đường sự nghiệp phù hợp và sở thích của mình.

3.2 Lập trình giải quyết các vấn đề trong cuộc sống.

Lập trình giúp bạn xây dựng một số sản phẩm hay dịch vụ trước đây chưa có trên thị trường. Tạo ra những trang website chuyên nghiệp, các ứng dụng hữu ích,.. Bên cạnh đó, còn giúp bạn giải quyết một số vấn đề bằng cách xác định mục tiêu và giải pháp phù hợp và hỗ trợ bạn tối ưu hoá công việc hàng ngày.

3.3Các kỹ năng cần thiết.

  • Khả năng sáng tạo, tư duy logic.
  • Tăng khả năng giải quyết vấn đề.
  • Tối ưu hoá công việc.

Nếu bạn hiểu biết về AI thì nó không phải là một mối đe doạ mà là một cơ hội để phát triển. Hãy trang bị cho tương lai của mình bằng cách hiểu biết kiến thức về AI và lập trình, bạn có thể tận dụng được nhiều cơ hội về sự nghiệp và thể hiện sự tạo đóng góp cho xã hội. Hãy bắt đầu học lập trình để xây dựng một tương lai bền vững.

Bạn muốn hiểu rõ hơn về AI và lập trình hãy tham khảo các khoá học và hãy liên hệ ngay để được tư vấn các lộ trình chi tiết tại ĐÂY! 

NHẬN TÀI LIỆU ÔN TẬP OOP & PHỎNG VẤN MIỄN PHÍ


200+

Đối tác

8500+

Học viên

92%

Có việc làm
sau khoá học

6

Chi nhánh

TOP