1. Blog/
  2. Các hoạt động của Cybersoft

Cách Để Code Hết ‘Chán’ Và ‘Mệt’

818 Lượt xem

Viết code được xem là công việc ‘gối đầu giường, liền tay áo’ mỗi ngày của các lập trình viên, đã trở thành thói quen mỗi ngày như ăn cơm uống nước. Tuy nhiên, cũng sẽ có lúc các coder trở nên ‘chán’ với việc viết code khi phải làm việc liên tục trong thời gian dài. Vậy, có cách nào để code hết ‘mệt’ hay không?

Code + Âm nhạc – Tổ hợp hoàn hảo

Vừa code vừa nghe nhạc là cách nhanh chóng, đơn giản nhất để thư giãn tức thì. Nếu việc viết code khiến bạn cảm thấy nhàm chán, việc nghe nhạc có thể tạo thêm phần thú vị và tạo điểm đối lập với sự nhàm chán của việc code. Nghe nhạc EDM hoặc vinahouse có thể làm cho việc code trở nên thú vị hơn.

Lưu ý: Sử dụng tai nghe nếu bạn đang ở nơi đông người để không ảnh hưởng đến người khác. Chọn nhạc không có nhiều lời và tránh nhạc buồn để tránh tình trạng phản tác dụng.

Tự đặt ra mục tiêu khi Code

Thử thách bản thân bằng cách đặt những mục tiêu khi code như cố gắng để mã nguồn chạy đúng ngay lần đầu, học một tổ hợp phím mới mỗi ngày, hoặc thậm chí là thử code khi đứng.

Thay đổi theme IDE/Code editor

Đổi theme cho IDE hoặc Code Editor – Đây cũng là cách nhanh chóng nhưng đem lại hiệu quả cao, đây là nơi mà các coder nhìn vào suốt ngày. Tin mình đi, sẽ không phí thời gian chút nào khi bạn sưu tầm cho mình vài bộ theme yêu thích để đổi qua đổi lại cho bớt chán 

Đổi hệ điều hành

Nếu thay đổi theme không đủ, hãy thử chuyển đổi giữa các hệ điều hành như Windows, Mac, hoặc Linux để mang lại trải nghiệm mới.

Thay đổi công nghệ

Code hoài code mãi một stack công nghệ thì sao mà không chán cho được, hãy thử đổi qua các công nghệ khác  đổi ngôn ngữ lập trình khác, đổi vai trò code khác (backend, frontend), đổi database khác, đổi framework khác,… vừa đỡ chán vừa học thêm được cái mới, quá hời còn gì nữa!

Chiêu cuối… Đừng code nữa

Đùa thôi, dừng code là tài khoản ngân hàng cũng ‘dừng’ nhảy số đấy.

Hãy thay đổi môi trường và phương tiện làm việc xem sao

Thêm vài chậu sen đá, vài bông hoa, code ở nhà chán rồi thì ra quán cà phê ngồi code, code ngoài ban công hoặc qua nhà bạn code chung cho đỡ buồn, vừa có bạn có bè

Một chiếc bàn phím cơ mới với màu sắc yêu thích có thể mang lại trải nghiệm mới khi code, các coder sẽ cảm thấy mình thật chuyên nghiệp và cứ muốn code không ngừng trên những con phím yêu thích.

Check thử các cách trên để tìm ra ‘quán quân’ về độ hiệu quả nha, đảm bảo không khiến bạn thất vọng đâu.

200+

Đối tác

8500+

Học viên

92%

Có việc làm
sau khoá học

6

Chi nhánh

TOP