1. Blog/
  2. Các hoạt động của Cybersoft

CHÀNG TRAI SINH VIÊN DƯỢC VÀ CÚ CHUYỂN NGÀNH ĐẦY NGOẠN MỤC!!!

590 Lượt xem

————————————

Khi được học và làm việc theo ngành nghề đúng với đam mê, mong muốn của mình chắc chắn bạn sẽ có được niềm vui trong quá trình thực hiện. Bạn sẽ có động lực, có nguồn cảm hứng và có sự hứng thú trong học tập, làm việc lập trình. Kể cả khi được học và làm việc đúng theo đam mê của mình thì cũng sẽ không thể tránh được trở ngại hay khó khan nè. Sẽ có những lúc bạn cảm thấy chán nản khi mọi việc không đúng với cái bạn đã tưởng tượng. Có lúc bạn phải hoài nghi chính bản thân, dường như mình không quá phù hợp với nó, hay không đủ kỹ năng, tài năng để theo ngành. Vì vậy bạn cần đi đúng lộ trình và phương pháp học đúng thì con đường bạn theo sẽ dễ hơn.

Bạn Nguyễn Xuân Phúc- sinh viên khoa Dược, bạn đến với Cybersoft với khóa back-end java 16 niên khoá 2021-2022.

Có dịp trao đổi cùng bạn, bạn chia sẻ đến với CyberSoft là một cơ duyên, tình cờ được bạn bè giới thiệu và qua tìm hiểu bạn quyết định chọn Cyber là nơi gửi gắm. Mục tiêu chính của bạn chính là hiểu sâu hơn về back-end và có thể ra đi làm sớm nhất có thể, và sau hơn 4 tháng nỗ lực rèn luyện hiện bạn đang làm việc tại công ty globe3.

Theo Phúc chia sẻ: 

“Mình cảm nhận khoá học của trung tâm cung cấp khá đầy đủ các kiến thức về lập trình backend, cụ thể là Spring Boot và JSP Servlet. Mình được học với thầy Tuấn và hai mentor rất nhiệt tình, thầy luôn giải đáp tất cả các thắc mắc sau mỗi buổi học. Mình rất thích điểm này khi học với thầy. Mình chúc trung tâm sẽ phát triển hơn trong tương lai và giúp được nhiều học viên trái ngành như mình tìm được việc làm yêu thích.”

Điều khó khăn khi mấy bạn trái ngành học lập trình hay gặp phải.

Bên cạnh việc lo sợ việc bị đào thải thì tuổi nghề của ngành cũng là một vấn đề nhiều bạn quan tâm. Bất cứ ngành nghề nào cũng vậy cả, chỉ khi bạn có đam mê thì bạn sẽ không bị đào thải.  bản thân ngành IT khá khó, đòi hỏi khả năng tư duy, sự kiên trì và nhẫn nại. Khi mới học, bạn sẽ rất dễ ngộp khi phải tiếp xúc với rất nhiều thứ mới, phải thay đổi cách nghĩ. Điều muốn nói, học lập trình bạn phải chăm chỉ thực hành. Sẽ là vô nghĩa nếu bạn chỉ giỏi lý thuyết, nghe sơ sơ mà không luyện thường xuyên.

Do ngành IT đòi hỏi tự học là chính, có thể kiến thức trên internet cũng khá nhiều. Tuy nhiên, chúng khá là rời rạc. Những bộ giáo trình hoàn chỉnh thì cũng chỉ dạy bạn đến bước … nhập môn là cùng, còn về sau là hoàn toàn lạc lối, để bạn phải tự bơi.

Cách học giúp chàng trai dược sĩ thành công chinh phục nghề lập trình

Khi bạn bắt đầu lập trình, bạn sẽ có cơ hội áp dụng những kiến thức từ sách vở vào thực tế, học cách thay đổi và tối ưu hóa code qua việc thử các giải pháp khác nhau. Kiến thức luôn luôn hữu ích và cần thiết. Có nghĩa là dù bạn học gì, thì nó cũng sẽ cần dùng cho bạn ở một thời điểm nào đó.Nhưng nếu học tràn lan, học quá nhiều, đôi lúc lại dễ bị tẩu hoả nhập ma và không sâu một cái gì cả. Cái sự cân bằng giữa sâu và rộng thực ra khó nói, tuỳ lựa chọn mỗi người và đánh giá của mỗi người mà thôi.

” Lúc học thì mình sẽ tập trung nghe thầy giảng, những khái niệm mới mình sẽ note lại để search google. Sau khi học mình dành nhiều thời gian ôn và luyện tập các kiến thức đã học. Code nhiều nó sẽ quen. Ngoài ra mình hỗ trợ các bạn khác code và fix bug nên mình học hỏi được nhiều” Phúc sẻ chia bí quyết giúp bạn học dễ-sâu với ngành một cách vô cùng hiểu quả nhất.

Đến với Cybersoft mỗi học viên là mỗi câu chuyện, trải qua nhiều độ tuổi. Có những bạn suy nghĩ và tư tưởng rất hay, họ không sợ thất bại mà thay vào đó là càng quyết tâm chinh phục. “Thua keo này,ta bày keo khác” là một câu rất hay với học viên Xuân Phúc. Bạn là một động lực mà mình muốn chia sẻ để tiếp niềm tin cho các bạn trẻ đang bó mình lại trong nỗi lo âu.

“Học vấn do người siêng năng đạt được, tài sản do người tinh tế sở hữu, quyền lợi do người dũng cảm nắm giữ, thiên đường do người lương thiện xây dựng– Franklin. Trong bất kỳ cuộc hành trình nào, bạn cũng cần biết lý do vì sao bạn bắt tay vào lập trình. Có một số niềm vui, kích thích tâm trí của bạn, đạt được lợi thế trong công việc, hoặc có thể là bất kỳ điều gì khiến bạn muốn bắt đầu công việc này. Hãy tìm ra được mục tiêu mà bạn muốn hướng đến nhé! Đến Cybersoft nơi dẫn lối đến sự nghiệp lập trình!!!
200+

Đối tác

8500+

Học viên

92%

Có việc làm
sau khoá học

6

Chi nhánh

TOP