1. Blog/
  2. Các hoạt động của Cybersoft

Full-Stack Developer liệu có “còn thời”? Có nên theo đuổi Full-stack Web giữa bão lay-off

916 Lượt xem

Với dân ngành IT nói chung và Lập trình nói riêng, Full Stack Developer đã không còn xa lạ. Bạn sẽ thấy ở rất nhiều nơi, từ các lớp học trực tuyến đến offline, đều có rất đông các học viên theo học khóa học dành cho Full Stack Developer. Vậy công việc cụ thể của một Full-stack Developer là gì, làm cách nào để phát triển thành một Full-stack Web với mức lương mong ước? Liệu có nên theo đuổi vị trí công việc này giữa bão lay-off như hiện nay? Xem ngay bài viết sau đây để có cấu trả lời cho mình nhé!

Ai là Full Stack Developer?

Không ngoa khi nói, họ chính là những “siêu nhân” trong thế giới lập trình, với kiến thức chắc chắn từ front-end đến back-end. Không chỉ hiểu biết, họ còn làm chủ các kỹ năng lập trình, từ việc code cho các thành phần trong hệ thống đến việc tạo ra những trang web đỉnh cao.

Vậy, Full Stack Developer làm những gì?

Full Stack Developer là người “đa nhiệm” với khả năng làm việc trên cả front-end (cái bạn nhìn thấy trên trang web) và back-end (cơ sở dữ liệu và logic phía sau). Họ không chỉ viết code, mà còn phải biết cách thiết lập server, tạo và quản lý cơ sở dữ liệu, và thậm chí còn phải hiểu khách hàng để tạo ra sản phẩm phù hợp nhất. Gần như các Full stack Developer đều có khả năng code cho tất cả các thành phần hệ thống.

Full-stack Wen được xem là các “siêu nhân” với khả năng làm việc đa nhiệm và rất ít bị ành hưởng bởi lay-off

Làm sao để trở thành “siêu nhân” Full-stack Developer ?

Để trở thành Full Stack Developer, bạn cần chuẩn bị tinh thần “học hỏi không ngừng”. Bắt đầu từ việc nắm vững HTML5, CSS3, và Javascript, sau đó chinh phục ngôn ngữ lập trình Backend. Đừng quên kỹ năng quản lý code với Git hay SVN và hiểu biết về cơ sở dữ liệu. Và một “vũ khí bí mật” nữa, đó là SEO, sẽ giúp bạn nhanh chóng trở thành một Full Stack Developer chuyên nghiệp.

Front-End: Làm việc với HTML, CSS, JavaScript – những công cụ tạo nên những trang web đẹp mắt và thân thiện với người dùng.

Back-End: Vận dụng các ngôn ngữ như Python, Ruby, PHP, Java, và nhiều hơn nữa để xây dựng logic, xử lý dữ liệu và kết nối với cơ sở dữ liệu.

Cơ sở dữ liệu: Biết cách thiết kế, tạo và quản lý cơ sở dữ liệu, sử dụng các hệ thống như MySQL, SQL Server, NoSQL, v.v.

Server: Có kỹ năng cài đặt và quản trị server, đảm bảo rằng mọi thứ hoạt động mượt mà.

Giao tiếp với khách hàng: Có khả năng hiểu rõ yêu cầu của khách hàng, sau đó chuyển đổi những yêu cầu đó thành kỹ thuật.

Multi-skill giúp các Full-stack Developer luôn được ưu tiên cân nhắc lên các vị trí cao hơn

Full-Stack Web có còn HOT khi cơn bão sa thải nhân sự lay-off đang đổ bộ?

Full Stack Developer không chỉ có cơ hội việc làm phong phú mà còn hứa hẹn mức lương “khủng”. Với cái nhìn toàn diện và kỹ năng đa dạng, họ có thể dễ dàng thăng tiến trong sự nghiệp. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để học hỏi và tích lũy kinh nghiệm

Một Full stack Developer có thể đáp ứng nhiều vị trí quan trọng khác nhau và mang lại thu nhập vượt trội bởi trình độ và kỹ năng chuyên môn cao, có khả năng đảm nhận nhiều công việc, do đó mức lương và phúc lợi chẳng hề nhỏ

Các Full stack Developer vốn có cái nhìn bao quát về hệ thống cũng như lập trình, vì vậy con đường phát triển lên thành Team Leader, IT Manager hay Software Architect sẽ vô cùng thuận lợi. Một Full stack Developer phần lớn phải thành thạo nhiều lĩnh vực, đây chắc chắn là cơ hội tốt cho những lập trình viên trẻ trên con đường học tập và phát triển sự nghiệp tương lai

>> Tham khảo Lộ trình từ số 0 đến Lập trình viên có thu nhập ổn định – Trng bị full-skill kỹ năng được các doanh nghiệp săn đó nhất hiện nay. Tại ĐÂY!

200+

Đối tác

8500+

Học viên

92%

Có việc làm
sau khoá học

6

Chi nhánh

TOP