1. Blog/
  2. Các hoạt động của Cybersoft

Người Trái Ngành “Đổi Đời” Nhờ Học Lập Trình!

723 Lượt xem

Người trái ngành, người đã đi làm có những lợi thế nhất định khi chuyển hướng học lập trình

Dù thiếu kiến thức công nghệ hay biết sử dụng máy tính “sơ sơ” vẫn có thể học lập trình

Đầu tiên, người trái ngành – người đã đi làm hầu hết đều có sự chín chắn nên học tập sẽ nhằm mục đích rõ ràng. Họ học để có thêm nghề tay trái nâng cao thu nhập, nâng cấp kỹ năng để thuận lợi thăng tiến trong sự nghiệp hoặc muốn chuyển ngành. Đây đều là những động lực mạnh mẽ thúc đẩy quá trình học tập diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Người trái ngành có những lợi thế nhất định khi theo học lập trình

Tiếp đến, với kinh nghiệm làm việc sẵn có cùng những trải nghiệm tại môi trường doanh nghiệp, tư duy logic, ngoại ngữ giúp các  “tay ngang” trái ngành – trái nghề học lập trình khá thuận lợi và dễ dàng làm quen với các dự án lập trình áp dụng thực tế

Thứ ba, kỹ năng mềm và sự linh hoạt nhạy bén trong giải quyết vấn đề là một trong những yếu tố then chốt giúp thăng tiến trong sự nghiệp dù là một lập trình viên hay người trái ngành, mà đây chính là thế mạnh của người đã đi làm.

Theo nghiên cứu, mỗi năm chỉ có khoảng 35% sinh viên công nghệ thông tin tốt nghiệp các trường đại học/cao đẳng đáp ứng được nhu cầu doanh nghiệp về kỹ năng lẫn kinh nghiệm. Với tình tình thị trường vẫn luôn “khát” nhân lực, dân trái ngành chuyển hướng học lập trình chắc chắn sẽ có rất nhiều cơ hội.

Học lập trình có thực sự giúp dân trái ngành “đổi đời”?

Tâm lý người đi làm, người trái ngành thường muốn làm được việc, “nhảy ngành” nhanh trong thời gian ngắn. Một phần vì muốn tiết kiệm chi phí vừa sợ thị trường việc làm cạnh tranh ngày càng cao, nếu không nhanh chóng gia nhập rất có khả năng bị bỏ lại phía sau. 

Nhu cầu nâng cấp kỹ năng cấp tốc là cần thiết, mong muốn chuyển việc nhanh chóng cũng là mong muốn thiết yếu khi học lập trình. Tuy nhiên, nếu quá nôn nóng mà bỏ qua giai đoạn kiến thức nền tảng cần thiết sẽ gây khó khăn trong tương lai khi bắt đầu vào nghề lập trình. 

Trung bình từ khi ra trường đến lúc nghỉ hưu, một người sẽ có gần 40 năm dành cho công việc và sự nghiệp. Vì vậy, dành ra từ 6 tháng đến 1 năm cho việc học tập nâng cao kỹ năng hoặc chuyển ngành được xem là một khoản đầu tư xứng đáng.

Đầu tư học Lập trình là một khoản đầu tư sáng suốt giúp người đã đi làm “nâng cấp”nghề nghiệp

Nếu cứ đi làm đều đều mà không học hỏi cũng như củng cố thêm kiến thức, bạn sẽ khó lòng có được “bước ngoặt” trong sự nghiệp, càng khó cạnh tranh khi mỗi năm có thêm hàng nghìn nhân sự mới với kiến thức cùng kỹ năng xuất sắc. Doanh nghiệp chắc chắn sẽ ưu tiên những ứng viên trẻ với mức lương cũng “rẻ” hơn nhưng có kỹ năng nhạy bén, linh hoạt so với người đã “có tuổi” trong công ty. 

Học lập trình được xem là giải pháp tối ưu cho người trái ngành muốn tăng thu nhập trong thời gian ngắn. Có thêm kỹ năng công nghệ, cụ thể là lập trình là tiền đề quan trọng để nhân viên văn phòng, người làm việc trong lĩnh vực marketing, bất động sản, sale thậm chí là bác sĩ, y tá… giải quyết công việc một cách dễ dàng, tiết kiệm thời gian, từ đó được đánh giá cao và cất nhắc lên các vị trí cao hơn. “Sắm” thêm nghề tay trái hoặc làm lập trình full-time cũng là những lựa chọn lý tưởng cùng tiềm năng thu nhập không giới hạn. Thật không ngoa khi nói, lập trình hoàn toàn giúp người làm trái ngành “đổi đời” khi lựa chọn được lộ trình học tập phù hợp giúp bản thân nâng tầm từ kỹ năng đến khả năng làm việc.

Học Lập Trình ở đâu “tốt gỗ tốt cả nước sơn”

Hiện nay, vô số các trường, các trung tâm dạy lập trình ngày càng nổi lên với nhiều cam kết “có cánh”. Thế nhưng, lựa chọn được nơi dạy lập trình vừa giúp “nâng skill” lập trình hiệu quả vừa thuận lợi về thời gian, chi phí học tập cũng như được hỗ trợ từng chút một khi gặp khó khăn trong việc học là điều chẳng hề dễ dàng.

“Được chỉ dẫn nhiệt tình cả trên lớp lẫn lúc thực hành tại nhà, trên lớp có giảng viên  thì về nhà có cả đội ngũ mentor trực tuyến mọi lúc mọi nơi, “cầm tay chỉ code” là có thật mọi người ạ” – Là chia sẻ của học viên sau khi theo học khóa Lập trình Full-stack tại CyberSoft được 3 tháng.

Học viên tại CyberSoft được “cầm tay chỉ code” trong suốt quá trình học

Với đa dạng các khóa học từ cơ bản đến nâng cao, từ “zero đến hero”: Lập trình Full-Stack, Front-End, Back-End, Data Analysis… linh động các ca học sáng, chiều, tối giúp học viên dễ dàng lựa chọn. Ngoài học trực tiếp với giảng viên trên lớp, học viên có thể học online qua Google Meet – tương tác với giảng viên, bạn học và mentor như học trực tiếp, rất phù hợp cho người vừa học vừa làm. 

Điểm cộng giúp CyberSoft trong nhiều năm qua luôn “được lòng” học viên là kiến thức được cô đọng đúng trọng tâm, không lan man, thực hành trên dự án thực tế nên học xong có thể đi làm ngay. Lộ trình học tối ưu cho người đi làm chỉ từ 6-8 tháng cùng hệ thống E-Learning hoạt động liên tục 24/7, dễ dàng thực hành ngoài giờ bất cứ khi nào – bất cứ nơi đâu. Học viên được hỗ trợ kết nối việc làm ngay trong khóa học với mạng lưới liên kết doanh nghiệp có tiếng của CyberSoft, được hỗ trợ tạo CV và hướng dẫn kỹ năng phỏng vấn “ghi điểm” với nhà tuyển dụng.

CyberSoft là trung tâm đào tạo lập trình uy tín được công nhận trong nhiều năm qua

Chi tiết chương trường trình học và các khóa đào tạo. Tại ĐÂY

200+

Đối tác

8500+

Học viên

92%

Có việc làm
sau khoá học

6

Chi nhánh

TOP