1. Blog/
  2. Các hoạt động của Cybersoft

Học lập trình đi làm từ con số 0?

1.969 Lượt xem

Nhiều bạn trẻ bị thu hút bởi mức lương cao của các lập trình viên và bắt đầu học lập trình một cách mù quáng, không theo một lộ trình nào cả. Và hầu hết các bạn này đều bỏ cuộc giữa chừng, thậm chí những bạn trẻ này còn nghi ngờ về chỉ số IQ của bản thân.

học lập trình từ con số 0
Học lập trình đi làm từ con số 0

Làm thế nào để học lập trình từ con số 0 mà chưa có nền tảng gì?

  1. Đầu tiên, hãy xác định lý do bạn muốn trở thành một lập trình viên và định hướng mà bạn muốn phát triển sau này. Bạn có thể chọn là lập trình viên Java, JavaScript, python hoặc là một Tester chẳng hạn.
  2. Nên bắt đầu học một ngôn ngữ nền tảng cơ bản. Bạn muốn phát triển ứng dụng Window thì chọn C++, C#. Nếu bạn chọn phát triển Web thì chọn JavaScript, Java, … Bạn muốn phân tích dữ liệu cho doanh nghiệp thì chọn Python hay bạn muốn tạo ra các ứng dụng cho thiết bị di động thì chọn React Native
  3. Học ngôn ngữ lập trình từ căn bản là một kỹ năng, trước hết hãy bắt đầu bằng việc “sao chép” những mã code có sẵn để làm quen với code. Là một người mới học lập trình cơ bản thì bạn không nên đọc sách suông, vì điều này có thể làm bạn mất hứng thú học lập trình. Bạn phải thực hành cùng với những phần lý thuyết mà bạn học được. Sau cùng là xem được thành quả mà bạn đạt được sau khi code xong một đề tài nào đó, hoặc chỉ đơn giản là một bài toán nhỏ. Chính điều đó sẽ làm bạn có hứng thú và tự tin hơn nhiều so với việc chỉ đọc tài liệu. Những phần lỗi mà bạn gặp khó khăn với chúng, thì bạn hãy ghi chú lại, sau đó hãy tìm cách giải quyết như liên hệ với người hiểu biết về lĩnh vực mà bạn thắc mắc.
  4. Đừng đánh mất sự hứng thú khi học lập trình với những thứ cơ bản, nếu bạn không có những nền tảng vững chắc bạn rất dễ bỏ cuộc giữa chừng. Bạn có thể khiến mình “Nghiện” lập trình. Nhưng không sao đâu, nếu bạn “Nghiện” lập trình thì bạn sẽ đạt được kết quả gấp đôi đấy. Đây cũng có thể coi là một chiến lược tuyệt vời để bạn phát huy hết năng lực.
  5. Bạn là một người học lập trình từ con số 0, hãy tìm kiếm người bạn lập trình viên để học cùng họ, họ sẽ cho bạn kinh nghiệm và kỹ năng, bạn sẽ bớt lầm đường và đi lòng vòng hơn.
  6. Tham gia vào một tổ chức đào tạo uy tín là con đường tắt an toàn giúp bạn đỡ đi lòng vòng, mà không biết nên học gì. Nhưng tùy theo khả năng và chọn lựa của bản thân. Suy cho cùng, chi phí bạn bỏ ra để học là cần thiết và đáng chọn lựa.

Trên đây là một số kinh nghiệm và kỹ năng về cách học lập trình cơ bản từ con số 0. Mong rằng bài viết này hữu ích với bạn, nếu bạn học lập trình từ cơ bản và muốn tham gia vào một trung tâm đào tạo. Tham khảo thêm thông tin về khóa học tại https://cybersoft.edu.vn/ hoặc Inbox để được tư vấn lộ trình 1-1 cho từng cá nhân các bạn nhé!

200+

Đối tác

8500+

Học viên

92%

Có việc làm
sau khoá học

6

Chi nhánh

TOP