1. Blog/
  2. Các hoạt động của Cybersoft

Khó khăn của sinh viên công nghệ thông tin khi học lập trình là gì ?

403 Lượt xem

Hi các bạn mình là , Hậu mình đang là dev tại 1 ngân hàng và là mentor của Cybersoft, mình cũng là cựu học viên. Xuất phát điểm mình là sinh viên ngành công nghệ thông tin, thường thì ai cũng nghĩ sẽ dễ dàng khi bạn là sinh viên chuyên ngành nhưng nó cũng là khó khăn không kém. Đầu tiên là ở trường dạy kiến thức cơ bản nhiều và không chuyên ngành và các kiến thức tại trường nó khá là cũ từ đó mà mình mới quyết định học tại Cybersoft để nâng cao thêm kiến thức để có thể đáp ứng được nhu cầu của các nhà tuyển dụng. Mình thấy các kiến thức được học tại đây rất sát với thực tế các doanh nghiệp tuyển dụng, kiến thức được dạy rất nhiều và đa dạng. Các giảng viên thì luôn chia sẽ thêm các kinh nghiệm đi làm thực tế để mình có thêm những gốc nhìn thực tế của ngành và nó là điều rất tốt cho mình khi đi phỏng vấn xin việc sau này.

Nhưng việc học không phải lúc nào cũng dễ dàng, vì mình luôn ỷ lại mình là sinh viên chuyên ngành nên mình học ban đầu hơi không tập trung làm mình mất gốc điều này trái ngược hoàn toàn với các bạn trái ngành, các bạn luôn cố gắng hết sức vì tâm thế của các bạn là từ số 0 nên các bạn rất cố gắng. Từ đó mình đã cố gắng hơn và với niềm đam mê sau 8 tháng học tập quyết tâm hơn cùng với sự giúp đỡ nhiệt tình của các mentor và giảng viên đã giúp mình rất nhiều từ những bước để lấy lại nền tảng. Đó cũng là một trong những lý do giờ mình làm mentor tại Cybersoft vì mình thích công việc giảng dạy và giúp đỡ lại cho các bạn học viên mới. Mình đã từng trải qua nên mình nghĩ sẽ giúp được nhiều cho các bạn hơn. Cảm ơn Cybersoft luôn tạo cơ hội cho các học viên cũ được có cơ hội làm việc tại trung tâm và giúp đỡ lại cho các bạn học viên mới.

Mình nghĩ điều quan trọng trong việc học lập trình nó có 2 vấn đề chính là:

Cần có lộ trình bài bàn rõ rang để theo

Thật sự đối với mình tất cả kiến thức đều có ở trên mạng nhưng việc mình học từ đâu học cái nào trước thì cần phải có 1 lộ trình bài bản cụ thể thì mới đem lại hiệu quả tốt nhất . Cùng với đó phải có người theo để sửa dự án và góp ý để mình được tốt hơn. Đây là lý do mình chọn học ở trung tâm Cybersoft để đạt được những điều này.

Sự kiên trì

Không có gì quan trọng hơn niềm tin vào bản thân. Trong quá trình mình làm mentor thì mình thấy giai đoạn đầu các bạn học rất chăm và cố gắng nhưng càng về sau thì càng bạn lại không duy trì được như ban đầu. Để rồi các bạn dần mất đi căn bản sau đó dẫn đến nản và tự bỏ cuộc, mặc dù mình cố gắng hỗ trợ các bạn rất nhiều nhưng bạn phải hỏi thì mentor mới hỗ trợ được. Vì thế sự kiên trì nó rất quan trọng và ảnh hưởng rất lớn đến kết quả học tập của mình

Tóm Lại

Một lần nữa mình muốn gửi lời khuyên tới các bạn là hãy chọn cho mình 1 lộ trình học phù hợp nhất với bản thân và cứ quyết tâm, cố gắng. Đặc biệt luôn phải duy trì sự nhiệt huyết như lúc ban đầu để có thể theo đuỗi được đam mê đến cùng. Chúc các bạn thành công trên con đường mình đã chọn nè.

200+

Đối tác

8500+

Học viên

92%

Có việc làm
sau khoá học

6

Chi nhánh

TOP