1. Blog/
  2. Các hoạt động của Cybersoft

Là phụ nữ có nên học lập trình?

490 Lượt xem

————————————


Học lập trình cũng rất tốt với phụ nữ. Lập trình không phụ thuộc vào giới tính và không có gì ngăn cản phụ nữ từ việc thành công trong lĩnh vực này. Thực tế, ngày nay, ngày càng có nhiều phụ nữ đang tham gia và đóng góp đáng kể trong ngành công nghệ thông tin.

Học lập trình có nhiều lợi ích cho phụ nữ. Đầu tiên, nó mở ra cơ hội nghề nghiệp đa dạng. Ngành công nghệ thông tin đang phát triển nhanh chóng và cần nhiều nhà lập trình, vì vậy việc học lập trình có thể tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho phụ nữ.

Thứ hai, lập trình giúp phụ nữ phát triển các kỹ năng tư duy logic và sáng tạo. Việc giải quyết vấn đề và xây dựng ứng dụng từ ý tưởng trừu tượng đòi hỏi tư duy logic và sáng tạo. Những kỹ năng này không chỉ hữu ích trong lập trình mà còn áp dụng được trong nhiều lĩnh vực khác.

Cuối cùng, học lập trình cũng giúp phụ nữ trở thành người tự tin và độc lập. Khi bạn biết cách tạo ra phần mềm hoặc ứng dụng bằng chính tay mình, bạn sẽ tự tin hơn trong khả năng của mình và không phụ thuộc vào người khác để giải quyết các vấn đề công nghệ.

Dưới đây là nhận vật mình muốn truyền cảm hứng đến chị em phụ nữ chúng mình. Cô ấy là Nguyễn Đặng Khánh Vân ban đầu cũng sợ sệt, sợ mình không làm được suy nghĩ rất nhiều thứ. Nhưng nhờ sự động viên và lộ trình rõ ràng từ CyberSoft đã giúp Khánh Vân có thể tự tin hơn rất nhiều. Từ một người chưa biết gì về CNTT nay đã có job phù hợp với bản thân Vân. Vân có chia sẻ:


“ Mình đã hoàn thành 2 khóa học là Bootcamp Frontend Chuyên Nghiệp 20 và BackEnd Nodejs 20. Thầy cô hướng dẫn theo lộ trình rất bài bản, dễ hiểu, kiến ​​thức và các dự án làm ra rất thực tế. Mentor đồng thời hỗ trợ song song và cực kỳ nhiệt tình. Hiện tại mình đã tốt nghiệp 2 khóa trên và đang làm Back-end Developer Intern tại Công ty Citek Technology.

Con gái thành công trong ngành CNTT có thể trở thành gương mẫu để truyền cảm hứng cho các thế hệ trẻ con gái khác. Họ có thể khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi cho phụ nữ khác tham gia vào ngành này.

Tóm lại, học lập trình là tốt cho phụ nữ và có thể mang lại nhiều lợi ích cá nhân và nghề nghiệp. Quan trọng nhất là có đam mê và sẵn sàng học tập và phát triển trong lĩnh vực này.200+

Đối tác

8500+

Học viên

92%

Có việc làm
sau khoá học

6

Chi nhánh

TOP