1. Blog/
  2. Các hoạt động của Cybersoft

Mục tiêu trong cuộc sống bạn là gì?

1.456 Lượt xem

————————————

Mục tiêu là một ý tưởng của tương lai, hoặc kết quả mong muốn của một người hay một nhóm người đã hình dung ra, kế hoạch và cam kết để đạt được.

Khái niệm mục đích sống (life purpose) được định nghĩa là việc đặt ra một hệ thống mục tiêu và định hướng cho cuộc đời. Những mục tiêu đó đóng vai trò động lực chính thúc đẩy ta thức dậy mỗi buổi sáng – là “kim chỉ nam” hướng dẫn ta trong từng quyết định và hành vi, từ đó mang lại ý nghĩa cho cuộc sống.

Nhân đây mình có một minh chứng về mục tiêu trong cuộc sống  là học viên tại CyberSoft . Bạn ấy đã cố gắng rất nhiều để vượt qua khỏi rào cản của bản thân và bước ra khỏi vùng an toàn để nhận lại những giá trị tốt đẹp như hiện nay. Bạn ấy là Đặng Hùng Thái- Học viên tại khóa Frontend 55 tại CyberSoft.

Bạn ấy từ một bạn sinh viên học về du lịch, trái ngành hoàn toàn chưa biết gì về lập trình. Sau khi theo học tại CyberSoft đã nắm vững các skill trong ngành và mức lương hiện tại của bạn vô cùng hấp dẫn. Bạn có chia sẻ rằng:

“Mình là học viên khóa Front End 55, đi làm cũng khá lâu rồi lúc trước học được hỗ trợ khá nhiều từ hầu hết các Anh/chị giảng viên của trung tâm khi có bất cứ khó khăn gì. Đặc biệt cảm ơn thầy Khải, Sang, Hiếu,… đã giúp mình có kiến thức, cũng như công việc hiện tại. Chương trình học theo mình thấy khá phù hợp cho các bạn mới bắt đầu, bài tập đa dạng, tăng khả năng research khi học, đây là skill quan trọng giúp mình ra đi làm được. Hiện tại mình đang làm Front End Dev tại Công ty UTOP.”


Thái có tâm đắc câu nói: “Tìm ra mục đích sống là bước đầu tiên để tiến tới hạnh phúc và viên mãn. Khi không có mục tiêu cụ thể, chúng ta rất dễ rơi vào tình trạng mất phương hướng, làm việc kém hiệu quả — cũng như luôn bị “dằn vặt” vì cảm giác “lệch pha” trong mỗi công việc hàng ngày.”

Hãy trả lời câu hỏi Tại sao mình muốn đạt mục tiêu?” đây là câu hỏi hết sức quan trọng, câu hỏi tạo động lực thôi thúc bạn không ngừng. Có một số người cũng cố gắng nhưng khi họ gặp khó khăn thử thách thì họ lại chán nản và bỏ cuộc. Chặng đường đi đến mục tiêu không trải hoa hồng cũng không hề bằng phẳng. Lý do bạn muốn đạt mục tiêu chính là điều sẽ xuất  hiện khi bạn chán nản, mệt mỏi và muốn buông xuôi,  hãy nghĩ đến lý do bạn bắt đầu để nạp thêm năng lượng, động lực.

200+

Đối tác

8500+

Học viên

92%

Có việc làm
sau khoá học

6

Chi nhánh

TOP