Năm Nhất – Thời Điểm Vàng Để Đầu Tư Cho Sự Nghiệp IT!

Khi bạn đặt bước chân đầu tiên qua cánh cửa đại học, bạn đã bao giờ nghĩ đến viễn cảnh sau bốn năm khi bạn cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp rực rỡ, nhưng lại phải đối diện với một sự thật phũ phàng đó chính là những câu hỏi của nhà tuyển dụng như: “Bạn đã có bao nhiêu năm kinh nghiệm rồi? Tại sao bạn chưa có kinh nghiệm?”. Nếu bạn vẫn giữ cho mình ý nghĩ rằng mình chỉ là sinh viên năm nhất cứ thong thả thì xin chúc mừng bạn, bạn đã lạc lối trong chính suy nghĩ của mình rồi! Hãy nhớ rằng, thời gian trôi rất nhanh và một khi đã trôi qua rồi thì không bao giờ có thể quay trở lại, cơ hội chỉ đến một lần và nó không chờ đợi ai.

Bối rối trong chính suy nghĩ của mình

Có một sự thật là các bạn trẻ ngày nay gồm cả sinh viên ngành công nghệ thông tin nói riêng và toàn thể các bạn trẻ nói chung, ai cũng chăm chỉ, sáng tạo và tài giỏi. Nhưng chỉ như vậy là chưa đủ! Vì đã thiếu đi một yếu tố rất quan trọng đó chính là cần phải có trải nghiệm thông qua các dự án thực tế. Yếu tố này làm cho các bạn trở nên đặc biệt hơn những bạn bè cùng trang lứa, bởi ngay từ khi có định hướng định hướng nghề nghiệp IT hoặc đã học lập trình từ năm nhất đối với sinh viên trái ngành thì việc tham gia vào Dự Án Thực Tế! sẽ giúp bạn có khả năng cạnh tranh cao hơn và sẽ không bị bỏ lại phía sau do ngay từ khi còn sinh viên bạn đã biết cách làm cho kinh nghiệm, trải nghiệm của mình trở nên dày dặn với những dự án web, app, và cả AI từ năm nhất. Vậy làm sao để bạn không bị lạc nhịp trong cuộc đua này?

Bắt Đầu Với Dự Án Thực Tế

Bắt tay vào làm việc

Hãy để CyberSoft đồng hành cùng bạn trên hành trình trở thành một lập trình viên kỳ cựu với những dự án thực tế như Xây Dựng Ứng Dụng Quản Lý Sinh Viên, Hệ Thống Booking Phòng Khách Sạn, hay Website Thương Mại Điện Tử. Những dự án này không chỉ giúp bạn nắm vững kiến thức chuyên môn thông qua thực hành mà nó còn được các doanh nghiệp đánh giá cao về khả năng ứng dụng và sự sáng tạo. Tham gia những dự án này chính là cách bạn tạo ra dấu ấn cá nhân rõ nét nhất, khiến hồ sơ của bạn nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng từ những buổi phỏng vấn đầu tiên. Điều tuyệt vời hơn, bạn không cần phải đợi đến năm cuối mới bắt đầu quá trình thực tập mà bạn hoàn toàn có thể trở thành một “chiến binh công nghệ” với những kinh nghiệm thực tế quý báu được tích lũy thông qua các dự án thực tế ngay từ hôm nay với CyberSoft. Hãy tận dụng thật hiệu quả thời gian và cơ hội để tích lũy cho bản thân mình thật nhiều kinh nghiệm, luôn không ngừng rèn luyện các kỹ năng và xây dựng cho mình một sự nghiệp đầy triển vọng ngay từ bây giờ!

Nỗi Lo Chuẩn Bị Sớm

Nỗi lo về việc chuẩn bị sớm có thể trở thành cơn ác mộng lớn đối với nhiều sinh viên. Năm nhất vẫn còn thờ ơ chưa bận tâm, năm hai lại bảo “ lười,” rồi đến năm ba mới cuống cuồng chạy đua tìm dự án để tham gia thì liệu có quá muộn? Khi chỉ còn một năm để có thể tích lũy kinh nghiệm, bạn sẽ cảm thấy mình như con nai bị những thợ săn kỳ cựu không ngừng truy đuổi làm cho bản thân trở nên hoảng loạn, rối bời, và những người thợ săn kỳ cựu đó chính là các bạn bè cùng khóa khi họ đã bắt đầu sớm hơn với các dự án lập trình cho sinh viên. Cảm giác bị tụt lại phía sau thực sự là một áp lực khủng khiếp!V

Bạn có biết, hơn 60% sinh viên ngành IT gặp khó khăn trong việc tìm được việc làm ngay sau khi ra trường? Nguyên nhân chính dẫn đến việc này chính là do thiếu kinh nghiệm thực tế. Và đến khi bạn nhận ra điều đó thì những cơ hội tốt nhất đã vào tay người khác. Đừng để mình rơi vào cái vòng luẩn quẩn của việc “chưa có kinh nghiệm nên không thể tìm được việc làm”. Mà phải luôn nhớ rằng là do không làm nên mới không có kinh nghiệm.

Hãy bắt đầu hành động ngay từ bây giờ! Tham gia các khóa học chất lượng tại CyberSoft sẽ giúp bạn tiếp cận với những dự án thực tế, đồng thời đảm bảo rằng CV của bạn sẽ được “bơm đầy” bằng những trải nghiệm thực chiến thông qua các bài tập cùng với việc tham gia vào thực hiện các dự án thay vì học lý thuyết nhàm chán, chỉ cần không bỏ lỡ bất kì bài tập hay dự án nào thì bạn đã có nền tảng vững chắc cho sự nghiệp sau này. Đừng chần chờ thêm nữa, hãy chủ động tạo ra cơ hội cho chính mình ngay từ hôm nay để không chỉ tránh được áp lực về sau mà còn sẵn sàng đối mặt với mọi thách thức trong tương lai.