1. Blog/
  2. Các hoạt động của Cybersoft

U30 Chán Đi Làm – Muốn Chuyển Việc Tốt Lương Cao? Phải làm sao?

2.113 Lượt xem

Vì sao khi đến cột mốc 30, có người thành đạt viên mãn, có người lại tụt dốc không phanh. Cốt lõi nằm ở khả năng giải quyết thứ gọi là “khủng hoảng tuổi 30”. Nếu không muốn cả đời làng nhàng không có thành tựu, bạn phải nỗ lực hết sức trước khi chạm ngưỡng 30.

Khó khăn và bất công bắt đầu xuất hiện!

Theo nghiên cứu của Đại học Harvard, một người sẽ tự biến mình trở thành kẻ thất bại khi chỉ quanh đi quẩn lại những yếu tố sau: do dự, trì hoãn, cả thèm chóng chán, sợ bị từ chối, hạn chế bản thân, viện cớ, trốn tránh thực tế và không chịu học hỏi. 

U30 là độ tuổi khá nguy hiểm. Nhiều công ty có quy định rõ ràng chỉ tuyển dụng nhân viên dưới 30: trẻ trung, năng lượng, ham học hỏi và quan trọng là không đòi hỏi lương quá cao! Nếu may mắn thì ở độ tuổi này, bạn có thể trở thành leader hoặc lãnh đạo của một nhóm trẻ. Nhưng đó chỉ là số ít, đa phần ở độ tuổi này, mỗi người đều đang phấn đấu cho sự nghiệp, “cày bục mặt” ngày đêm khi vừa có được công việc được xem là tạm ổn. 

Tuổi U30 đối mặt với không ít áp lực từ công việc đến cuộc sống

Nhưng với tình hình kinh tế như hiện nay, không có gì được xem là ổn định. Đào thải có thể diễn ra bất cứ khi nào, bất kì vị trí nào. Dù muốn hay không, bạn buộc phải đối mặt với sự không công bằng này. Doanh nghiệp không “thừa tiền” để nuôi những người chây lười, sáng 9h lèng tèng tới công ty rồi 4h đã vội dọn đồ đi về, tụt hậu và không có đóng góp. Ngay giai đoạn này, nếu không thay đổi, nhất định có một ngày bạn sẽ bị cho “ra rìa” tại chính công ty và lĩnh vực mình đang theo đuổi.

Vậy giải pháp nào để tuổi 30 “thăng hoa”

Có những thứ để càng lâu càng có giá trị, ví dụ như đồ cổ. Nhưng trên thực tế, phần lớn mọi thứ càng cũ càng không còn đáng giá. Cụ thể là ngoại hình, sức khỏe, sự thích ứng nhanh nhạy với công việc và môi trường mới. 

Vậy, phải ứng phó với sự thay đổi này ra sao? Đó là khiến bản thân “càng già càng có giá”

  1. Phấn đấu trở thành chuyên gia ở lĩnh vực nào đó: Người khác không làm được, mình làm được; người khác làm được, mình làm được tốt hơn; người khác không chịu làm, mình càng phải làm chính là “bí kíp” sống còn, khiến bạn tránh được sự đào thải khắc nghiệt. 
  2. Không ngừng học hỏi: Dù kinh nghiệm có giá trị nhưng lại có giới hạn. Chỉ khi kinh nghiệm liên lục được cập nhật thì giá trị mới tăng lên và bền vững theo thời gian. 
  3. Luôn sẵn sàng học cái mới: Không bao giờ có cái gọi là quá trễ để làm gì đó. U30 có tầm nhìn, kinh nghiệm và sự chăm chỉ mà thế hệ trẻ hơn khó có được. Tận dụng lợi thế này để học kỹ năng mới giúp nâng cao thu nhập hiện tại hoặc chuyển ngành mới, “vốn sống” sẵn có cộng hưởng với kỹ năng mới thì bạn hoàn toàn tự tin sống khỏe ở bất kỳ môi trường nào.

Trong môi trường làm việc cạnh tranh, kỹ năng lập trình là một yếu tố giúp bạn nổi bật và tăng cơ hội nhận được các vị trí công việc hấp dẫn và thu nhập cao. Lập trình giúp bạn hiểu rõ hơn về công nghệ và cách nó hoạt động. Điều này sẽ giúp bạn trở thành người dùng thông minh và chủ động trong việc tận dụng các công nghệ mới và thúc đẩy sự phát triển sự nghiệp dù ở lĩnh vực nào

Ở thời buổi công nghệ chiếm lĩnh, trang bị kỹ năng lập trình cho phép bạn tiếp cận nhanh chóng các nguồn thông tin và kiến thức mới nhất về công nghệ và lĩnh vực liên quan, đồng thời cũng mang tới nhiều cơ hội hợp tác trong các dự án phức tạp và toàn cầu. 

Kỹ năng lập trình mang lại nhiều cơ hội nghiệp “đắt giá”

Tự động hóa nhiều công việc đơn giản, giảm thiểu sai sót, tiết kiệm thời gian và năng lượng cho những việc quan trọng khác là những lợi ích vượt trội khi sở hữu kỹ năng lập trình. Bên cạnh đó, trong quá trình học lập trình, kỹ năng logic, khả năng phân tích, và kỹ năng giải quyết vấn đề cũng được phát triển song song. Những kỹ năng này không chỉ hữu ích trong lập trình mà còn trong nhiều khía cạnh của cuộc sống và công việc.  

Nếu bạn đang ở độ tuổi U30 và đang hoang mang với sự nghiệp lẫn cuộc sống hiện tại. Hãy cân nhắc đến việc học lập trình ngay bây giờ kỹ vì nó có thể trở thành “điểm chốt” thông minh và có lợi cho tương lai, giúp bạn có được công việc và cuộc sống viên mãn. Dù muốn phát triển trong lĩnh vực công nghệ thông tin hay sử dụng lập trình để phát triển công việc hiện có cũng đều mang lại nhiều lợi ích và hỗ trợ bạn ở nhiều khía cạnh trong cuộc sống.

Quyết định học lập trình ngay hôm nay có thể khiến sự nghiệp tương lai thăng tiến ổn định

200+

Đối tác

8500+

Học viên

92%

Có việc làm
sau khoá học

6

Chi nhánh

TOP
Messenger Icon