Muốn có việc ‘ngon’ sau Tết, Đây là Top những việc cần làm ngay từ bây giờ

Sau kỳ nghỉ Tết âm lịch, thị trường việc làm trong lĩnh vực Công nghệ thông tin (IT) trở nên hết sức sôi động. Sự gia tăng đáng kể về lượng nhân sự tìm kiếm việc làm tạo ra một môi trường cạnh tranh khốc liệt giữa các vị trí làm việc hấp dẫn. Điều này đồng thời tạo ra những thách thức đối với những ứng viên mới ra trường hoặc có ít kinh nghiệm trong lĩnh vực IT.

Tuy nhiên, đồng thời cũng mở ra những cơ hội khi nhiều doanh nghiệp tiến hành tuyển dụng để bổ sung nhân sự cho các dự án mới. Mức lương tại các vị trí hot trong ngành có xu hướng tăng lên do sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp. Nhiều công ty cũng có thể triển khai chương trình đào tạo và phát triển nhân sự nhằm cung cấp cơ hội cho lập trình viên phát triển bản thân và nâng cao kỹ năng chuyên môn.

Để thành công trong cuộc đua tìm kiếm việc làm IT sau Tết, có một số bí quyết quan trọng mà bạn nên áp dụng:

1. Xác định rõ mục tiêu trước khi tìm việc mới

Việc xác định mục tiêu nghề nghiệp là bước quan trọng giúp bạn hướng dẫn sự nỗ lực tìm kiếm việc làm. Thay vì nói mơ hồ như “muốn thay đổi không khí làm việc,” hãy đặt ra những mục tiêu cụ thể. Ví dụ, bạn có thể mong muốn chuyển từ vị trí phát triển phần mềm sang quản lý dự án để phát triển kỹ năng lãnh đạo.

2. Tận dụng khoảng thời gian nghỉ để chọn lọc công việc phù hợp

Khi nghỉ Tết, dành thời gian để nghiên cứu về các công ty và vị trí bạn quan tâm. Điều này có thể bao gồm việc tham gia các sự kiện ngày hội việc làm, tìm hiểu thông tin trên mạng xã hội về môi trường làm việc của các công ty. Ví dụ, nếu bạn quan tâm đến công ty ABC, theo dõi trang LinkedIn của họ để biết về dự án gần đây và các ý kiến từ nhân viên hiện tại.

3. Tận dụng các kênh tuyển dụng IT sẵn có

Khám phá các kênh tuyển dụng IT không chỉ giới hạn ở trang web tuyển dụng. Bạn có thể tham gia các cộng đồng trực tuyến như GitHub, Stack Overflow, hoặc các diễn đàn chuyên ngành để tìm kiếm cơ hội. Thậm chí, bạn có thể tận dụng mạng xã hội như LinkedIn để kết nối trực tiếp với các nhà tuyển dụng và chia sẻ nội dung chuyên ngành của bạn.

4. Bổ sung kỹ năng còn thiếu ngay trước Tết

Xác định kỹ năng mà các công ty đang tìm kiếm và đối chiếu với kỹ năng hiện tại của bạn. Nếu bạn nhận ra rằng có kỹ năng nào đó còn thiếu, hãy xây dựng một kế hoạch rèn luyện. Nếu công ty mà bạn nhắm tới thường xuyên sử dụng một ngôn ngữ lập trình mà bạn chưa biết, hãy bổ sung kỹ năng ngay từ bây giờ, qua Tết là có thể bổ sung vào CV xin việc ngay và luôn

Để không bỏ lỡ các cơ hội nghề nghiệp quý giá, có khi chỉ đến một lần trong đời, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng cả về kiến thức lẫn kỹ năng. CyberSoft có các khóa Lập trình chuyên sâu từ Front-End, Back-End đến Full-Stack cam kết giúp học viên trang bị đủ skill để apply làm việc tại bất kỳ đâu. Ngoài ra, khi tham gia chương trình Code cùng Mentor, học viên được xây dựng dự án Full quá trình như 1 nhân viên công ty thực thụ, từ lúc lên ý tưởng đến khi tới tay người dùng, xây dựng Web theo từng bước, phân tích và đóng vai trò chủ chốt trong dự án, được hướng dẫn cách xây dựng, cấu trúc và tư duy giải quyết vấn đề, dễ dàng xây dựng một portfolio ấn tượng, thành công ứng tuyển vào các vị trí công việc mơ ước mà không cần tốn quá nhiều thời gian và công sức.

Tham khảo chi tiết khóa học tại ĐÂY!