1. Blog/
  2. Các hoạt động của Cybersoft

API nào là cặp bài trùng của các New Developer

324 Lượt xem

API, hay Application Programming Interface, là một phương tiện trung gian giữa các ứng dụng và thư viện khác nhau. Chúng cung cấp cách kết nối và trao đổi dữ liệu giữa các ứng dụng thông qua một tập hợp các hàm. Đặc biệt, các phương tiện này sử dụng mã nguồn mở và hỗ trợ các kiểu kiến trúc tốt nhất, đặc biệt là đối với các thiết bị có băng thông hạn chế như smartphone và tablet.

Một số API được sử dụng phổ biến

1. REST Countries

REST Countries là một nguồn tài nguyên quý báu cho việc phát triển dự án mới. Nó chứa thông tin đa dạng từ đơn vị tiền tệ, thủ đô quốc gia đến ngôn ngữ trên khắp thế giới. Bạn hoàn toàn có thể tạo ra các API calls trong Vue.js với Axios để tận dụng nguồn dữ liệu này.

2. The PokéAPI

PokéAPI chứa đựng nguồn dữ liệu lớn và là lựa chọn tuyệt vời cho những người mới bắt đầu, cung cấp đầy đủ thông tin để tạo ra một PokéDex cá nhân.

3. Translation APIs

Với nhiều API dịch văn bản như Yandex Translator và Google Translate, các lập trình viên có thể nhanh chóng và dễ dàng dịch văn bản sang nhiều ngôn ngữ khác nhau. Một ví dụ hết sức ấn tượng là với những nhân vật trong các tác phẩm kinh điển như Elvish – Chúa tể của những chiếc nhẫn, Yoda – Chiến tranh giữa các vì sao hay Groot – Vệ binh dải ngân hà họ đều không nói ngôn ngữ của loài người, các translation APIs còn cho phép chúng ta dịch được cả tiếng của họ trong phim nữa.

4. Affirmations API

Affirmations API trên Github cho phép bạn truy cập đến một thư viện các thông điệp tích cực nhất. Đến https://www.affirmations.dev/ và bạn sẽ được khám phá những ý tưởng affirmation sáng tạo nhất để áp dụng cho dự án của mình.

5. Spotify

Nếu bạn vẫn chưa tìm thấy API nào phù hợp, hãy xem xét khám phá về âm nhạc. Spotify có một nền tảng mở với thông tin về ca sĩ, nhạc sĩ, bài hát, album, danh sách phát và thậm chí cả khả năng tạo một giao diện Spotify cá nhân.

Kết luận

Hy vọng rằng những API trên sẽ mang đến thêm thông tin và hỗ trợ đắc lực cho các dự án của bạn. Hoặc bạn có thể học hỏi thêm cách sử dụng API để phát triển các dự án một cách hiệu quả và tiết kiệm thời gian nhất. TẠI ĐÂY!

200+

Đối tác

8500+

Học viên

92%

Có việc làm
sau khoá học

6

Chi nhánh

TOP
Messenger Icon